Giải pháp đồng hành giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Làm thế nào để đồng hành cùng con, làm cho con yêu thích và tự giác học, nhất là những môn học khó nhằn như tiếng Anh? Hãy cùng Trung tâm Anh ngữ APUS tìm hiểu xem đâu là phương pháp hiệu quả nhất nhé.

Vì sao Chúng ta phải “Dạy trẻ bằng cả trái tim của mình”?

Điều quan trọng của một người thầy là phải làm thế nào để thay thế nỗi sợ hãi của học sinh đối với thầy cô thành sự tin tưởng. Muốn trẻ học tốt, thầy cô phải tạo cho trẻ niềm tin bằng sự thân thiện, động viên, khích lệ.

Việc dạy một đứa trẻ bằng cả trái tim là tạo cho trẻ sự tin tưởng vào thầy, có sự tự tin ở bản thân. Điều tiếp theo là mục tiêu: Học để làm gì? Mục tiêu đạt điểm cao trong các môn học hay các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này của các em? Việc đào tạo giúp cho các con có các kỹ năng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống sau này, trở thành một người con tốt trong gia đình và có ích cho xã hội là mục tiêu quan trọng nhất.

Ba mẹ phải mở lòng để bước vào thế giới của con

Có một đặc điểm chung giữa nhà trường và gia đình là đều quan tâm đến việc học của trẻ. Hầu như phụ huynh nào cũng không tiếc tiền của để con mình có môi trường giáo dục tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là tốn nhiều tiền hay ít tiền mà phụ huynh phải mở lòng để lắng nghe trẻ một cách chu đáo, làm bạn cùng con, sống với nội tâm và sở thích của con. Từ đó, chúng ta mới có thể “luồn” vào suy nghĩ của con những mong muốn của mình. Khi hiểu, chúng ta sẽ biết cách khuyến khích con, giúp con có động lực làm những điều con muốn. Nếu không làm bạn được với con, ba mẹ sẽ dễ sa đà vào việc áp đặt những kỳ vọng của mình vào trẻ, từ đó sẽ nảy sinh những mâu thuẫn giữa phụ huynh và con cái.

Làm thế nào để con tự tin, tự giác học tiếng Anh?

Để trẻ tự giác học, học với sự say mê thích thú là niềm mong ước của tất cả các phụ huynh thay vì phải suốt ngày giám sát, kiểm tra, theo dõi. Nhất là đối với môn tiếng Anh là một thách thức lớn vì không phải phụ huynh nào cũng biết tiếng Anh và kinh tế dồi dào để định hướng cho con. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để con tự giác học, cách hay nhất là biến mong muốn của ba mẹ thành nhu cầu nội tại của con, giúp con chủ động trong việc tìm tòi, học hỏi. Muốn như vậy thì ba mẹ phải đồng hành để hiểu và tôn trọng đam mê của con.

“Trong cuốn sách “Dạy trẻ bằng trái tim” có 6 mức độ nhận thức: Học để không bị phạt, học để được thưởng và mức cuối cùng là học theo nhu cầu, học cho mình. Phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt để con đạt được từng mức độ và đạt mục đích cuối cùng là con tự học. Đối với tiếng Anh, ba mẹ cần tôn trọng những sở thích, đam mê riêng của con. Chẳng hạn con thích tìm hiểu về tàu ngầm, máy bay… thì ba mẹ có thể khuyến khích cho con đào sâu tìm hiểu thêm những tư liệu nước ngoài. Như vậy, trẻ sẽ có động lực khi kết hợp một cách tự nhiên giữa việc học và sở thích của mình.”

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll