Dạy tiếng Anh cho trẻ – Bắt đầu từ tuổi nào là phù hợp nhất?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ nên được bắt đầu càng sớm càng tốt vì trẻ sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn từ khi còn nhỏ. Vậy chúng ta nên bắt đầu cho trẻ học từ độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Độ tuổi học tiếng Anh phù hợp nhất ở trẻ

Theo các chuyên gia giáo dục hàng đầu, độ tuổi để dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất hiện nay là từ 3 – 12 tuổi. Bởi trẻ có thể tiếp thu ngoại ngữ ngay từ thời điểm 3 tuổi, vì đây chính là giai đoạn 50% đường mòn thần kinh trong não bộ được thiết lập, giúp trẻ trang bị vốn ngoại ngữ tốt và định hướng tương lai sau này của trẻ.

Một số luồng ý kiến cho rằng học Anh ngữ từ sớm sẽ tác động đến khả năng giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ của trẻ. Tuy nhiên, trái lại, theo các nghiên cứu và trên cơ sở thực tiễn, việc học tiếng Anh không những không ảnh hưởng đến tư duy tiếng Việt của trẻ mà nó còn giúp trẻ có thể nói tiếng Việt một cách logic hơn.

Giúp trẻ yêu thích và hứng thú với ngoại ngữ

Bên cạnh việc chọn ra thời điểm phù hợp nhất, dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ đạt hiệu quả tối đa nhất khi có cách học hợp lý. Vì vậy, việc giúp trẻ yêu thích và hứng thú hơn với ngoại ngữ là đặc biệt quan trọng:

– Bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ cảm thấy thích thú với tiếng Anh nếu chúng cảm thấy vui vẻ trong quá trình học tập. Vì vậy, cha mẹ nên giúp con tiếp cận với ngôn ngữ này một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất có thể để trẻ có thể thoải mái tiếp nhận và thấm dần thông qua các bài tập đơn giản, sinh động như vui chơi, hát, nhảy múa, tô màu hay kể chuyện bằng tiếng Anh.

– Mẹ hãy chọn một khung giờ nhất định trong ngày để giao tiếp và trò chuyện với trẻ bằng tiếng anh, hoặc cho trẻ xem một chương trình tiếng Anh phù hợp mà trẻ yêu thích.

– Đăng ký cho trẻ học tiếng anh tại các trung tâm Anh ngữ uy tín và có môi trường học tập tốt. Bởi nếu trong giai đoạn này, không có một giáo viên dạy tốt rất có thể sẽ khiến trẻ chán học Tiếng Anh khi về sau. Đồng thời, tại cá trung tâm thường tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp trẻ tự tin thể hiện năng khiếu của mình và tiếp xúc với các bạn nhỏ khác để tăng cường phản xạ học tiếng Anh.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll