Những phương pháp sai lầm của phụ huynh khi dạy trẻ học tiếng Anh

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khi trẻ còn nhỏ, nhất là ở độ tuổi từ 3 – 12, bố mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn con học tiếng Anh để rèn luyện cho trẻ tình yêu và sự hứng thú với ngoại ngữ này. Tuy nhiên, bạn không nên ứng dụng những phương pháp sai lầm dưới đây bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt cho toàn bộ quá trình học Anh ngữ của trẻ.

Không dạy con học tiếng Anh bằng cách dịch nghĩa từ

Một sai lầm rất lớn mà rất nhiều bậc phụ huynh gặp phải khi dạy trẻ học tiếng Anh, đó chính là luôn dịch nghĩa từ tiếng Anh ra tiếng Việt cho con. Điều này sẽ rất khó để giúp con hình thành được tư duy logic khi học tiếng Anh, con chỉ nhớ các từ một cách máy móc đơn giản, mà không thể hiểu được bản chất của nó. Vì vậy, hậu quả tồn đọng lại chính là con càng lớn sẽ càng không thích học tiếng anh theo phương pháp của người bản ngữ học ngôn ngữ bình thường, không thể thành thạo tiếng Anh nguyên bản.

Bố mẹ nên dạy con học bằng tranh ảnh hay thông qua các video của người nước ngoài để giúp con hứng thú và hình thành phản xạ khi nhắc đến tiếng Anh, khám phá được thêm những điều mới mẻ và thú vị mà tiếng anh có thể mang lại.

Không dạy con nhiều từ vựng khó cùng một lần

Con đang ở độ tuổi còn nhỏ, chưa đủ tư duy để có thể hình dung ra đầy đủ mọi thứ tồn tại trong cuộc sống, bởi vì vậy, bạn không nên quá tham lam dạy con nhiều từ vựng khó cho trẻ cùng một lúc. Hãy để trẻ học một cách tường minh qua các đồ vật, con người và các hiện tượng quen thuộc trong cuộc sống mà trẻ được tiếp xúc hằng ngày.

Tùy thuộc vào từng độ tuổi và thời gian tiếp xúc với tiếng anh của trẻ mà bạn có thể hướng dẫn trẻ học các kiến thức ngày càng nâng cao, không ngừng mở rộng các từ vựng tiếng Anh cho trẻ, nhưng tránh để trẻ học quá nhiều, thay vào đó, hãy để trẻ học từ những từ đơn giản và luyện tập thường xuyên sau đó học thêm các từ mới.

Dạy trẻ chỉ Ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp Tiếng Anh khá phức tạp và hầu hết là các kiến thức xuất hiện trong đề thi kiểm tra, đề thi quan trọng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bố mẹ quá chú trọng dạy con ngữ pháp thì sẽ dẫn đến việc con không biết gì về giao tiếp tiếng Anh, ngại nói, không nghe được tiếng Anh. Trẻ luôn thấy những điều mình học xa rời với cuộc sống, không có ý nghĩa nên học không cố gắng, đồng thời khi con lớn lên cũng không thể ứng dụng tiếng Anh trong thực tiễn.

Không dạy trẻ tính kiên nhẫn khi học tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ ngoại nhập, không phải là tiếng mẹ đẻ. Với lại, trong quá trình học tiếng Anh không phải ai cũng có điều kiện học cùng người bản ngữ. Bởi vậy sẽ không thể tránh khỏi sai sót, tránh khỏi việc mắc sai lầm khi học tiếng Anh. Vì thế, phụ huynh khi dạy trẻ học tiếng Anh phải luôn bình tĩnh, mỉm cười trước những lỗi sai của con, đưa ra giải pháp để giúp con học tốt hơn thay vì việc nổi cáu, giận dữ với con mình.

Đồng thời phụ huynh cũng nên dạy con mình phải biết kiên nhẫn, học thật chắc và nắm thật chắc không nên nóng vội, chỉ cần con kiên trì và học thường xuyên thì con sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Khi thấy bố mẹ cũng nhẹ nhàng, các bé cũng thấy có động lực hơn để phấn đấu học thật tốt.

Để con bạn học tiếng anh tốt hơn hãy liên hệ với trung tâm anh ngữ APUS với những giáo viên có kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất để tạo cho trẻ một môi trường học tập hiệu quả nhất từ ngay hôm nay.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll