Giúp bé làm quen với Tiếng Anh qua bài hát

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn con người với sự kết hợp của nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, trẻ em vô cùng nhạy cảm với âm thanh, âm nhạc, yêu thích ca hát, nhảy múa. Hơn thế, ngôn ngữ kết hợp với âm nhạc luôn có ấn tượng mạnh mẽ và giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ. Bởi vậy, cho trẻ làm quen với tiếng Anh bằng bài hát, bằng âm nhạc luôn là lựa chọn thú vị mà mẹ nên thực hiện.

Cho trẻ làm quen với tiếng Anh qua bài hát

Các bài hát tiếng Anh được chọn lọc là một trong những tài liệu cho việc dạy tiếng Anh hiệu quả. Các bài hát sẽ giúp thu hút sự chú ý của trẻ nhiều hơn đến các hình thức, dạng, mẫu và cấu trúc câu. Bên cạnh đó, việc lặp đi lặp lại của các giai điệu làm cho ngôn ngữ được dễ nhớ hơn.

Một nhân tố nữa đóng góp vào sự thành công của phương pháp cho trẻ làm quen với tiếng Anh thông qua các bài hát là sự giảm căng thẳng mà các bài hát mang lại cho trẻ trong quá trình học. Các bài hát tạo ra không khí nhẹ nhàng, thư giãn trong lớp học, giúp trẻ thoải mái, có cảm giác “học mà chơi”.

Lời của các bài hát thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, ý tưởng của con người, thể hiện các giá trị văn hóa. Với các bài hát chúng ta dễ dàng thay đổi chủ đề và tạo ra các ngữ cảnh sinh động. Nếu trong một bài hát có chứa đựng nội dung phù hợp với lứa tuổi thì việc học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có thể được lồng ghép vào một bài học rất nhẹ nhàng.

Làm thế nào để lựa chọn bài hát phù hợp với trẻ?

Làm thế nào để lựa chọn các bài hát phù hợp với trẻ cũng là một vấn đề khó đối với giáo viên, phụ huynh? APUS English sẽ giúp các thầy cô, phụ huynh giải quyết vấn đề đó. Bởi, kho tàng các bài hát tại APUS English vô cùng đa dạng, được lựa chọn, sắp xếp các bài hát phù hợp theo độ tuổi của trẻ. Trẻ sẽ rất quen với những giai điệu bài hát phổ biến như “The wheels on the bus”, “ Five little ducks”, “Incy Wincy Spider’… quen thuộc cũng vô cùng thu hút trẻ. Những bài hát này trẻ đã thuộc giai điệu cùng với phần lời Tiếng Anh đơn giản nên trẻ dễ học, dễ ghi nhớ và đặc biệt yêu thích. Chính từ sự yêu thích, thân quen ấy, trẻ cảm nhận, nghe nhiều lần và ngôn ngữ ngấm dần một cách tự nhiên, chủ động.

Ngoài ra, bố mẹ đừng quên cho bé theo học tại các trung tâm anh ngữ uy tín trên địa bàn như APUS English để giúp bé tiếp thu tiếng anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất nhé!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll