Dạy con học đọc tiếng Anh như thế nào là hiệu quả?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Với học sinh bản ngữ, việc học đọc tiếng Anh đơn giản là ghép mặt chữ với những từ chúng đã biết. Sau đó, quá trình đọc sẽ giúp tăng vốn từ vựng và tri thức. Tuy nhiên, với học sinh Việt Nam, đọc tiếng Anh còn là phương tiện giúp bé học nói. Khía cạnh này rất quan trọng, vì vậy, Apus English sẽ bật mí cho quý phụ huynh một số kinh nghiệm để dạy con học đọc tiếng anh được tốt nhất.

1. Phonics – tập đánh vần

Tiếng Anh có 20-40% chữ (theo những nguồn khác nhau) có cách viết giống với cách nói. Những từ này, giống như tiếng Việt, có thể đánh vần được, ví dụ: cat, sat, mat… Tuy chiếm tỷ lệ thấp, những từ này lại phổ biến trong tiếng Anh.

Đối với những chữ không đánh vần được, thông thường vẫn có sự liên hệ nhất định giữa âm và chữ, tùy mức độ. Ví dụ, đơn giản như chef, đọc giống như shef, hay khó hơn như chore đọc giống như quire.

Để dạy con hay học sinh đánh vần được, phụ huynh, giáo viên nên biết về phát âm tiếng Anh, ít nhất là âm trong hệ thống IPA vì nếu không nắm rõ, khi đọc sách cùng con hay học sinh, sẽ rất khó biết được lúc nào cháu đọc đúng hay sai.

2. Whole word – đọc cả từ

Whole word là phương pháp dạy trẻ đọc bằng cách nhận diện mặt từ. Nói cách khác, trẻ không đánh vần mà nhìn vào chữ là nhận được ra từ nào luôn. Học sinh cần kết hợp phonics với whole word, khi học cùng giáo viên và phụ huynh.

Khi đọc sách cùng con, phụ huynh nên áp dụng whole word cho những từ có cách viết khác cách đọc. Đơn giản như women nghe giống như wimin, hay does nghe không giống do-ơs.

Với hầu hết trẻ, sau một thời gian, chúng sẽ dần quen với cách mỗi từ đọc thế nào, ví dụ: elephant không phải i-li-phant, và gắn liền mặt chữ với âm. Khi gặp từ mới, chúng sẽ dựa vào những từ đã biết để đoán.

3. Đọc và nghe tiếng Anh

Để việc đọc đạt hiệu quả cao nhất, trẻ nên được nghe tiếng Anh một cách thường xuyên. Ngày nay, với Internet và các kênh học tiếng Anh miễn phí khắp nơi, điều này không còn khó.

Tại trung tâm Anh ngữ APUS English, Trẻ sẽ có cơ hội được học tập và đọc tiếng Anh chuẩn thông qua các chương trình tiếng Anh được thiết kế theo một lộ trình chuẩn học tiếng Anh khoa học, phù hợp với sự phát triển tâm lý ở từng lứa tuổi khác nhau dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, yêu trẻ cùng hệ thống giáo trinh chuyên biệt chuẩn quốc tế dành cho trẻ từ 3 – 12 tuổi và cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại, sạch sẽ, thoáng mát…

Tất cả những yếu tố này đều hướng đến việc xây dựng một môi trường học tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất – là nơi khả năng tiếng Anh của trẻ được hình thành và phát triển một cách tự nhiên nhất!

Đến với APUS English ngay hôm nay, Chúng tôi luôn chào đón bạn và những thiên thần nhỏ của mình!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll